Cách làm thiệp tặng thầy cô ý nghĩa

Cùng với hoa, quà, thì thiếp cũng là những thứ bạn sẽ nghĩ đến trong những ngày đặc biệt này. Dưới đây có một số hướng dẫn để bạn có thể tự tay làm tặng thầy cô, những người mình yêu quý mà rất ý nghĩa nhé!


Bức tranh hoa cỏ đồng nội

Bức tranh hoa cỏ đồng nội nhỏ xinh này rất dễ làm và nhanh hoàn thành, bạn hãy treo nó trên nền nâu đất hay tối màu một chút bạn nhé!

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  • - Sợi giấy dành cho xoắn giấy nghệ thuật: màu xanh, màu nâu nhạt và màu trắng ngà. Nếu không tiện mua sợi giấy thì bạn từ cắt bằng dao rọc giấy từ bìa mỏng.
  • - Khung tranh nhỏ đã căng vải, bạn cũng có thể tự chế bằng cách dán giấy trắng phủ lên một nắp mỏng của hộp giấy tận dụng.
  • - Thước có các vòng tròn rỗng từ nhỏ tới to, dụng cụ quấn giấy nếu có
  • - Keo sữa.


Các bước thực hiện:

Bước 1:

 

Cuộn tròn sợi giấy vào đầu dùi quấn giấy (nếu có) hoặc vào đầu tăm và quấn chặt vòng giấy đầu tiên. Thả phần giấy vừa xoắn vào một cỡ hình tròn nhất định (bạn tự chọn tùy theo độ to nhỏ của hình ảnh bạn muốn tạo tranh). Giấy sẽ tự giãn đều theo vòng xoáy. Chấm keo dính điểm đầu cuối của vòng voáy giấy đó. Làm nhiều vòng tròn giấy xoắn như thế với cùng một kích cỡ.


Bước 2:

Bóp nhọn một bên của vòng giấy xoắn để tạo hình giọt lệ. Bạn cần nhiều hình giọt lệ như thế. Hai giọt lệ dán ghép lại thành một hình trái tim.


Bước 3:


Cứ 3 trái tim xanh lại ghép thành một chiếc lá, dán vào một đoạn sợi làm cành cỏ 3 lá mảnh mai.


Bước 4:
Sợi giấy làm hoa cần cắt to bản 1cm, cắt tua rua một cạnh của sợi giấy. Đặt trùng một sợi ngắn màu nâu nhạtvà một sợi dài màu trắng ngà với nhau để phối màu cho hoa cỏ.


Bước 5:

Cuộn tròn cả hai sợi giấy cùng lúc, phần sợi nâu sẽ kết thúc trước và nó xen màu trắng để tạo nhụy hoa tự nhiên. Dán điểm cuối sợi thật chặt và dùng ngón tay tẽ sợi xòe đều bông tròn thành hoa cỏ nhỏ xinh.


Bước 6:

 

Sắp xếp cỏ ba lá và hoa trên nền tranh thật tự nhiên, không nên xếp phẳng mà đặt chồng chéo nhau để tạo không gian 3D. Chấm keo vào dưới các phần giấy tiếp xúc với nền tranh để gắn cố định bố cục hình hoa lá đã xếp.


Bức tranh hoa cỏ đồng nội nhỏ xinh này rất dễ làm và nhanh hoàn thành, bạn hãy treo nó trên nền nâu đất hay tối màu một chút bạn nhé!


Nếu bạn làm giấy cỡ nhỏ thì có thể gắn thành tấm bưu thiếp rất đẹp đấy!

 

Sưu tầm

Tags: Mừng ngày nhà giáo việt nam chúc mừng 20/11 mừng thầy cô qua tang lời chúc danh ngôn chuyện cảm động tình thầy trò trường lớp bạn bè tâm sự tình thầy trò Ngày 20/11 thiệp đẹp hình ảnh đẹp mẫu báo tường handmade Xuân hải ngoại 2017
Hòm thư góp ý