Cầu qua sông Kwai: Phim cuối tuần trên VTV1

Sau loạt phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam, từ tháng 6, khung phim cuối tuần trên VTV1 sẽ dành thời lượng để trình chiếu những bộ phim kinh điển của thế giới. Mở đầu sẽ là Cầu qua sông Kwai (Qwai), một bộ phim kinh điển của điện ảnh Anh.

 

 

Phim cuối tuần: Cầu qua sông Kwai

 

Cầu qua sông Kwai (Qwai), một bộ phim kinh điển của điện ảnh Anh sản xuất năm 1957 và từng giành 7 giải Oscar trong năm 1957 cho Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam chính xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể hay nhất, Nhạc phim hay nhất, Biên tập hay nhất và Quay phim xuất sắc nhất. Năm 1997, do những ý nghĩa to lớn của phim, Cầu qua sông Kwai đã được chọn để bảo quản tại Viện lưu trữ phim quốc gia Mỹ. Viện phim Anh cũng xếp Cầu qua sông Kwai đứng thứ 11 trong 100 phim Anh hay nhất mọi thời đại.

 

 

Với kinh phí khoảng 3 triệu USD, bộ phim với những cảnh quay hoành tráng đã trở thành tác phẩm điện ảnh kinh điển cho đến tận bây giờ.

Nội dung phim dựa theo sự kiện có thật trong Thế chiến thứ hai, kể về việc xây dựng một trong những chiếc cầu qua sông Kwai ở Thái Lan vào năm 1943. Việc xây cầu nằm trong dự án nối liền các tuyến đường sắt từ Bangkok tới Rangoon để hỗ trợ chiến dịch xâm lược Miến Điện của phát xít Nhật.

Những tù binh người Anh dưới quyền Đại tá Nicholson bị quân Nhật ra lệnh phải thực hiện công việc đầy khó khăn này.

Gay cấn và hấp dẫn, phim cuối tuần Cầu qua sông Kwai sẽ được phát sóng vào 21h30 Chủ nhật 2/6 và 9/6 trên VTV1. Mời quý vị khán giả đón xem!

 

Nguồn: vtv.vn

Tags: Cầu qua sông Kwai phim phim điện ảnh phim cuối tuần phim trên vtv phim trên vtv1 Xuân hải ngoại 2017
Hòm thư góp ý