Gặp chàng trai tốt nghiệp thủ khoa ĐH RMIT với điểm trung bình 4.0/4.0

Chàng trai tốt nghiệp Đại học RMIT với điểm trung bình 4.0/4.0, chia sẻ “thành công sớm muộn sẽ đến với người hết lòng vì điều mình đam mê, luôn gắng thử sức trong nhiều vai trò khác nhau và luôn làm việc với niềm phấn khởi”.

Dưới đây là câu chuyện đặc biệt về Nguyễn Nam Khang - người cộng tác cùng tổ chức phi lợi nhuận MultiUni khi còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học RMIT, và hiện là Trưởng Đại Diện chi nhánh Việt Nam của công ty phần mềm Hồng Kông Cogini.

Thủ khoa RMIT tiết lộ bí quyết thành công 1
Nguyễn Nam Khang, cựu sinh viên RMIT

Nắm bắt mọi cơ hội để phát triển

Từ những năm Trung học, Khang đã xác định rõ và rất kiên định về nghề nghiệp tương lai của mình: trở thành một lập trình viên. Anh chọn Rmit Việt Nam, ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) là điểm đến tiếp theo trong chặng đường khám phá tri thức của mình.

“Trong 3 năm đại học, bên cạnh việc liên tục cập nhật kiến thức và trải nghiệm thực tế chuyên ngành, mình luôn cố gắng nắm bắt các cơ hội để phát triển các kỹ năng khác như tự học, tự quản, sắp xếp thời gian hiệu quả, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, … Đây là những kỹ năng quan trọng đối với bất cứ ngành nghề công việc nào.”, Khang chia sẻ.

Thủ khoa RMIT tiết lộ bí quyết thành công 2
Khang tham dự Lễ tốt nghiệp của Đại học RMIT

Khai thác phương pháp giảng dạy lấy sinh viên làm trọng tâm tại RMIT, Khang tự làm chủ việc học của mình trên nhiều phương diện: tự chọn thời khóa biểu, áp dụng cách học phù hợp với bản thân, quyết định hướng phát triển cho tương lai…

Sau những giờ học trên lớp, Khang sử dụng khoảng thời gian còn lại để nghiền ngẫm về kiến thức vừa tiếp thu, cũng như nghiên cứu sâu hơn để hoàn thành tốt các bài tập về nhà.

Khang cho biết, “Trong một môi trường mà sinh viên luôn được tương tác, thảo luận và thậm chí tranh luận trực tiếp với giảng viên và bạn học, sự khác biệt về nhu cầu học hỏi của từng sinh viên luôn được tôn trọng, Khang thấy mình có động lực để đào sâu tìm hiểu kiến thức từ nhiều nguồn, nhiều góc độ, học tập theo cách của mình chứ không bị giới hạn trong một khuôn mẫu nào.”

Hết mình với các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa cũng là một cách hữu hiệu để sinh viên có thể tiếp cận và thử sức với nhiều vai trò, lĩnh vực khác nhau. Nhờ tham gia RmitC, câu lạc bộ CNTT của trường, Khang đã tạo được bước khởi đầu hứa hẹn cho nghề nghiệp tương lai. Tại đây, ngoài việc mở mang kiến thức về CNTT, Khang còn được phát triển các kỹ năng về tổ chức và quản lí dự án.

Thủ khoa RMIT tiết lộ bí quyết thành công 3
Khang và đồng đội giành giải Nhì tại cuộc thi Khởi nghiệp Cuối tuần (Startup Weekend) 2012

Không dừng lại ở các hoạt động ngoại khóa trong khuôn khổ trường Đại học, Khang tham gia các dự án giáo dục về CNTT của MultiUni, một đơn vị phi lợi nhuận với mục đích đem đến cho học sinh sinh viên những kỹ năng cần thiết để thích nghi hiệu quả trong môi trường làm việc thực tế.

Tại đây, Khang đóng vai trò là người tổ chức và cũng là một giảng viên truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm IT cho các bạn HSSV tham gia chương trình.

“Cứ hết lòng vì điều mình đam mê. Dù đó là nhiệm vụ gì, chỉ cần bạn cố gắng thử sức trong nhiều vai trò khác nhau và luôn làm việc với niềm phấn khởi, thành công sớm muộn sẽ đến.” là điều Khang chia sẻ với các bạn trẻ.

Phần thưởng xứng đáng

Đúng như lời chia sẻ của Khang, những cơ hội nghề nghiệp tốt đã đến với anh chàng lập trình viên luôn hết mình vì đam mê CNTT.

Năm 2010, một trong những giáo viên ngành IT làm việc cùng Khang đã giới thiệu cho anh cơ hội thực tập tại Cogini Hồng Kông, công ty phần mềm và hệ thống tích hợp phục vụ cho khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

“Được làm quen với môi trường và tác phong làm việc quốc tế tại RMIT từ trước, mình đã có thể tự tin làm việc với hiệu suất và nhịp độ như các đồng nghiệp đến từ những nền giáo dục phát triển hơn Việt Nam”, Khang kể về kì thực tập tại Cogini Hồng Kông.

Tháng 2/2011, Cogini thành lập văn phòng tại Việt Nam và Khang được bổ nhiệm vào vai trò Trưởng đại diện.

Vừa là người điều hành văn phòng, phát triển quan hệ với khách hàng, quản lý nhân sự và quản lý các dự án, Khang vừa sống với niềm đam mê CNTT của mình trong vai trò chuyên viên phát triển web cấp cao.

Thủ khoa RMIT tiết lộ bí quyết thành công 4
Khang và đồng nghiệp tại Cogini Việt Nam

Không sợ thử thách, không ngại bước khỏi vùng sở trường của mình,luôn chào đón những cơ hội được làm việc ở nhiều vai trò khác nhau, Nguyễn Nam Khang đã thành công trong việc đeo đuổi ước mơ của mình. Anh là một điển hình cho phong cách sống của giới trẻ thành công hiện nay: ham học hỏi, sống năng động, và hết mình vì đam mê.

 

Theo Kenh14

Tags: Nguyễn Nam Khang Sinh viên đại học RMIT Chàng trai tốt nghiệp Đại học RMIT với điểm trung Thành công cựu sinh viên đại học RMIT bí quyết thành công Gương mặt trẻ Gương mặt trẻ nổi bật Xuân hải ngoại 2017
Hòm thư góp ý