Giọng hát Việt nhí: Thử thách gắn liền với gây khó

 (SUKIENHAY.com) - Tập 1, vòng đối đầu Giọng hát Việt nhí khép lại.  Sự chạnh lòng trong cảm xúc của người xem là điều dễ hiểu. Trăn trở hơn là khi tài năng nhí đang gồng mình hát bài hát lệch về âm điệu và giọng hát, độ tuổi của các em.

 

Trước khi bước vào vòng thi Đối đầu Giọng hát Việt nhí, người ta nín thở chờ đợi những màn biểu diểu của các em. Sợ sự tổn thương sẽ đến với tuổi còn quá non nớt như các em? Sợ các em sẽ rơi vào tâm lý bất ổn, có thể trong tư thế của đứa trẻ chìm ngập trong lời khen hay là sự tự ti, nản chí của đứa trẻ bị “bại trận” trong cuộc đấu.


Cái ngày chờ đợi đã diễn ra, để giảm đi giọt nước mặt, ban tổ chức cho 3 em nhỏ cùng thi đấu với nhau, 2 thí sinh không may mắn sẽ cùng nhau ra về. Tuy nhiên, sự lo lắng hồi hộp đó lại được thay bằng điều trăn trở về thử thách dành cho các em. Đặt thử thách cho các em bằng hát các bài hát không thuộc sở trường.


Liệu có là quyết định đúng đắn khi các HLV chọn cho các em nhỏ những bài hát quá khó mà được cho rằng là thử thách để chọn lựa ra tài năng. Liệu như vậy tài năng của các em có thực sự nở rộ, có thực là công bằng khi có em được hát đúng sở trường dòng nhạc, chất giọng của mình còn em khác thì không. Một cuộc đấu chọi không cân sức và công bằng! Bởi lẽ đó mà sự ra đi của các tài năng nhí là điều xót xa trong lòng khán giả.

 

Sự ra đi của Hồng Khanh là điều tiếc nuối


Hẳn người xem đều nhớ cô bé Đỗ Thị Hồng Khanh, bằng chất giọng Opera trong trẻo của mình đã khiến HLV phải tranh giành nhau đến nỗi Lưu Hương Giang và Thanh Bùi sẵn sàng xuất chiêu bằng ca khúc opera. Bên cạnh tài năng của bé Hồng Khanh, sự đáng yêu, dí dỏm, thông minh lôi cuốn được khán giả. Trong cuộc đối đầu, em đã được HLV Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang chọn ca khúc Thành thị ( một ca khúc cần chất giọng ấm, thanh, đầy cảm xúc nhẹ nhàng).

Đối với em, bài hát trở nên khó thể hiện hơn khi chất giọng opera, sự nhí nhảnh đáng yêu của em chỉ dành để thể hiện những bài hát nhí nhảnh, ngộ nghĩnh. Sự nhạt nhòa ngày từ khi cất giọng lên là điều dự đoán trước cô bé Hồng Khanh sớm dừng lại cuộc chơi. Một cô bé 9 tuổi vừa có tài, vừa có cá tính riêng tất yếu là “viên ngọc quý” cần được “gọt giũa” để là viên ngọc sáng. Thế nhưng, tài năng đó đã bị dừng cuộc chơi dù sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả dành cho em là điều không thể cứu vãn.


Ca khúc Tạm biệt chim én xưa được HLV Thanh Bùi lựa chọn cho Song Vũ, Hoàng Anh,Thảo Linh. Hẳn rõ ràng rằng, với một ca khúc người lớn, cần sự tiết chế nhẹ cảm xúc, âm điệu thì Song Vũ nổi trội hơn bởi kinh nghiệm lâu năm và độ tuổi. 2 thí sinh Hoàng Anh, Thảo Linh yếu thế ngay trên sân khấu, sự ra đi là tất yếu. Được đánh giá là khả năng giữ phong độ trong trình diễn và giọng hát, Vũ Song Vũ tiếp tục được đi vào vòng trong.


Còn đội của Hiền Thục lại chọn ca khúc One night, khả năng trình diễn tiếng Anh bài bản khiến Linh Lan không khó hoàn thành xuất sắc thử thách của mình trong khi sự lép vế đến với 2 thí sinh còn lại. 


Không thể phủ nhận rằng, những ca Giọng hát Việt nhí: Thử thách gắn liền với gây khó
Trước khi bước vào vòng thui Đối đầu Giọng hát Việt nhí, người ta nín thở chờ đợi những màn biểu diểu của các em. Sợ sự tổn thương sẽ đến với tuổi còn quá non nớt như các em? Sợ các em sẽ rơi vào tâm lý bất ổn, có thể trong tư thế của đứa trẻ chìm ngập trong lời khen hay là sự tự ti, nản chí của đứa trẻ bị “bại trận” trong cuộc đấu.

 

Khép lại tập 1 vòng đối đầu, sự tiếc nuối về những tài năng nhí bị dừng cuộc chơi thực sự là cảm xúc đầu tiên đối với mỗi người. Bởi vậy nên, thay vì khiến các em phải gồng mình quá sức thì các HLV cần sự lựa chọn bài hát thông minh hơn để các thí sinh nhí có cơ hội “thi đấu” công bằng.

N.M.L

Tags: tập 1 Vòng đối đầu Giong hát Việt nhí Vong doi dau Giong hat Viet nhi Do Thi Hong Khanh Giọng hát Việt nhí Xuân hải ngoại 2017
Hòm thư góp ý