“Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XII khu vực phía Nam”

Tối 08/10/2012, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Dương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), trường Đại học Bình Dương tổ chức Lễ khai mạc “Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XII khu vực phía Nam”.  
    
Đến dự có, ông Nguyễn Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh – sinh viên Bộ GD&ĐT, ông Đào Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VH,TT&DL, ông Huỳnh Văn Nhị - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, bà Mai Thị Dung – Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
 
Về tham gia Hội thi  có 24 đội với 600 sinh viên, học sinh hiện đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) do trường Đại học Bình Dương đăng cai tổ chức
 

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho Hiệu trưởng Trường CTIM

Chủ đề Hội thi ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các tấm gương sáng trong giáo dục và được thể hiện bằng các thể loại: đơn ca, tốp ca. Những tiết mục xuất sắc sẽ được chọn công diễn trong lễ tổng kết Hội thi.
 
 
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thi
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh – sinh viên, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XII khu vực phía Nam” do Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ VH,TT&DL cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hai năm một lần, hoạt động này đã góp phần thiết thực tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi và tham gia vào các hoạt động xã hội. Với ý nghĩa như vậy, ông mong rằng, trong Hội thi lần này, các đội sẽ nỗ lực phát huy khả năng của mình để đạt được kết quả cao nhất.


Ông Nguyễn Duy Anh - Vụ trưởng vụ công tác HS-SV Bộ GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Tại buổi lễ khai mạc, sinh viên CTIM đã đem màu cờ sắc áo của Trường đến với buổi lễ bằng tất cả những gì năng động, sáng tạo và sự tự tin của tuổi trẻ, đặc biệt đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng của quý Ban tổ chức cuộc thi.
Sinh viên CTIM bằng sự năng động và trí tuệ đã vượt qua các trò chơi đầy thú vị và gay go của MC chương trình

Đây là lần đầu tiên CTIM tham dự Hội thi, mặc dù là còn bỡ ngỡ và thiếu nhiều kinh nghiệm, tuy nhiên đội văn nghệ của đoàn trường cũng đã cố gắng hết sức mình để hoàn thành phần thi của Trường vào chiều ngày 10/10/2012 với những tiết mục đặc sắc và ý nghĩa của chủ đề "Việt Nam - Những chặng đường đã qua".
 
Hội thi bế mạc và trao giải vào ngày 12/10/2012.

Các hình ảnh về phần thi của Trường CTIM

Văn Thảo, Ánh Quỳnh - MC của phần dự thi CTIM
Tiết mục ca múa hào hùng với bài "Noi giống tiên rồng"

Song ca Thi-Quang với bài Người Việt Nam

Bài ca đất phương nam được trình bày bởi đội trưởng đội văn nghệ - bạn Văn Thảo

Tam ca thật dễ thương đang trình bày bài hát "Tôi yêu"

CTIM hướng về biển đảo với tiết mục tứ ca "Tổ quốc ta nhìn từ biển"Tiết mục ca múa đầy ấn tượng với bài "Rạng rỡ Việt Nam"

Lệ Thu

Tags: Cuộc thi tiếng hát cuộc thi sinh viên Xuân hải ngoại 2017
Hòm thư góp ý