Nếu Ronaldo ra đi, anh sẽ về đâu ?

 

Vài năm trước, HLV Alex Ferguson từng khẳng định dõng dạc cầu thủ duy nhất có thể khiến ông móc túi 60 triệu bảng để mua về là Cristiano Ronaldo

Với tình hình thực tế đang diễn ra tại Tây Ban Nha, Ronaldo cảm thấy không hạnh phúc trong màu áo Real Madrid, thì Sir Fergie đang có một cơ hội tốt để thực hiện tuyên bố của mình.

Như tất cả chúng ta đều đã nghe, một việc gì đó đang xảy ra bên trong những bức tường tại trụ sở Bernabeu, khiến cho Ronaldo đột nhiên thay đổi suy nghĩ và nói rằng: “Tôi buồn và CLB biết điều đó. Đó là lý do tại sao tôi không ăn mừng bàn thắng. Những người trong CLB biết nguyên nhân tại sao”.

Mặc dù đầy tài năng, giàu có và khá điển trai, song Ronaldo luôn có nhu cầu cần được yêu thương. Anh thích cảm giác là một người quan trọng, được đánh giá cao bởi những người xung quanh. Tại thời điểm này, rõ ràng Ronaldo không cảm nhận được điều đó.

Ronaldo đã không đi vào chi tiết lý do mình cảm thấy buồn và lối nói vu vơ này làm nảy sinh hai quan điểm tranh cãi về nguyên nhân tại sao anh bỗng mất tinh thần. Thứ nhất, với 3 năm còn lại trong hợp đồng, Ronaldo vẫn chưa được Real đề nghị gia hạn. Thứ hai, một bộ phận cho rằng Ronaldo đang bị tẩy chay bởi các đồng đội của mình.


Có vẻ dư luận thiên về quan điểm thứ nhất nhiều hơn, rằng sắp tới Ronaldo sẽ sớm nhận được một hợp đồng mới. Bởi anh chắc chắn là cầu thủ quan trọng nhất đối với Real kể từ sau thời của Zinedine Zidane.

Tuy nhiên, quá khứ ít nhất đã một lần chứng minh lòng trung thành của Ronaldo là có giới hạn. Năm 2007, anh cũng từng úp mở về việc không thoải mái trong màu áo Man Utd. Mặc dù HLV Ferguson đã khiến Ronaldo gắn bó với CLB lâu hơn một chút, nhưng từ thời điểm đó, mọi người đều mơ hồ cảm nhận được sớm hay muôn “CR7” cũng sẽ rời bỏ sân Old Trafford. Và điều đó đã thực sự diễn ra vào mùa Hè năm 2009 với bản hợp đồng kỷ lục đến chơi cho Real.

Có lẽ, sau 3 năm tại thành Madrid, Ronaldo cũng đã bắt đầu vơi dần động lực. Nhưng nếu anh muốn chuyển đi thực thì không có nhiều điểm đến khả thi vào lúc này.

Trở về nhà

Mặc dù tài chính luôn là một vấn đề kể từ khi nhà Glazer tiếp quản Man Utd, song CLB vẫn có thể thực hiện một đề nghị hợp lý dành cho Ronaldo một khi anh thực sự có thành ý. Ronaldo yêu Man Utd và CLB này cũng yêu mến anh. Không có gì phải nghi ngờ, Ronaldo quá phù hợp với phong cách của Man Utd và anh thích chơi bóng tại đây. Old Trafford có thể ví như ngôi nhà thứ hai của cầu thủ này.

Sự phản bội

Một khi Ronaldo chia tay Real, anh không nên đến với một đội bóng Anh nào khác ngoại trừ Man Utd nếu không muốn biến cuộc sống của mình thành địa ngục. Ronaldo đôi khi thể hiện một chút bản năng của “lính đánh thuê”, nhưng chắc chắn anh luôn có đủ sự tôn trọng cho Man Utd, cho HLV Ferguson và những người hâm mộ nơi đây. Vì vậy, sẽ là một quyết định ngu ngốc nếu anh đến Man City hay thậm chí là Chelsea…

Chủ nghĩa hám lợi

PSG hay Anzhi Makhachkala là những đội bóng hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu cho vụ chuyển nhượng Ronaldo. Dù Pháp và Nga không phải là những môi trường bóng đá cạnh tranh nhất, nhưng chẳng có gì bất khả thi nếu Ronaldo chuyển đến sống và chơi bóng tại Paris. Song có lẽ khả năng này rất khó xảy ra.

Vì thế, Ronaldo sẽ tiếp tục ở lại Real một thời gian. Khi cơ hội đến, có thể anh sẽ quay trở lại nước Anh để chơi cho Man Utd lần thứ hai. Khả năng này sẽ tăng thêm bội phần một khi HLV Jose Mourinho nhắm đến mục tiêu thay thế Ferguson tại Old Trafford sau khi “ông già gân” quyết định về hưu.

Nguồn: Thái Sơn - Bongdaplus

Tags: Ronaldo đòi rời real ronaldo chán real ronaldo muon roi real Ronaldo về MU ronaldo uay lại old Trafford Xuân hải ngoại 2017
Hòm thư góp ý