Không khí ô nhiễm, "kinh doanh" gì đang là "hót" ?

Kinh doanh gì khi nền kinh tế gặp khó khăn như hiện nay và mang lại nhiều lợi ích cho xã hội? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra và muốn giải quyết vấn đề ấy. Khi vấn đề nổi cộm hiện nay là "bầu không khí bị ô nhiễm" xảy ra tại nước có nền kinh tế phát triển như vũ bão như Trung Quốc thì kinh doanh khẩu trang đang thu hút của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

 

Cảnh tượng trên một đường cao tốc đông đúc ở thành phố Bắc Kinh hôm 11/1. Khói mù đã bao phủ thủ đô của Trung Quốc từ hôm 11/1. Đà tăng trưởng nhanh của nền kinh tế Trung Quốc khiến chất lượng không khí giảm mạnh trong những năm gần đây. Ảnh: EPA.

 

Không chỉ có người lớn bảo vệ cho mình mà còn các em nhỏ cũng được ưu tiên đặc biệt. Nên kinh doanh khẩu trang sẽ là xu hướng mới trong năm 2013

 

Giới chức y tế khuyến cáo nên sử dụng khẩu trang khi ra ngoài. Người già, trẻ em, những người mắc bệnh tim mạch và hô hấp nên hạn chế ra ngoài. Ảnh: EPA.

 

Các phương tiện

Xe cộ di chuyển chậm trên một cầu qua sông Dương Tử ở tỉnh Giang Tô hôm 13/1. Khói mù khiến tầm nhìn của các tài xế giảm mạnh nên họ không thể lái nhanh. Ảnh: EPA.

 

Khói mù bao phủ thành phố Nam Xương, trung tâm hành chính của tỉnh Giang Tây

Khói mù bao phủ thành phố Nam Xương, trung tâm hành chính của tỉnh Giang Tây hôm 14/1. Ảnh: Corbis.

 

Một nhà máy nhiệt điện nhả khói bên bờ sông tại thành phố Trùng Khánh hôm 12/1.

Một nhà máy nhiệt điện nhả khói bên bờ sông tại thành phố Trùng Khánh hôm 12/1. Ảnh: EPA.

 

Bức ảnh ghép

Bức ảnh ghép từ vệ tinh cho thấy khói mù bao phủ miền đông và miền trung của Trung Quốc vào ngày 13/3. Ảnh: NASA.

 

Các công trình trên quảng trường Thiên An Môn trở nên mờ nhạt hơn bởi khói mù. Ảnh: Rex Features.

Các công trình trên quảng trường Thiên An Môn trở nên mờ nhạt hơn bởi khói mù. Ảnh: Rex Features.

 

Học sinh học cách đeo khẩu trang đúng cách

Học sinh học cách đeo khẩu trang đúng cách để đối phó khói mù tại một trường tiểu học ở tỉnh An Huy hôm 13/1. Ảnh: Corbis.

 

Mức độ ô nhiễm không khí tại thành phố Bắc Kinh đã vượt rất xa ngưỡng an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới. Khói xe cơ giới và bụi than là hai nguồn gây ô nhiễm lớn nhất. Nên tự bảo vệ mình bằng cách đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh: EPA.L

Nguồn: vnexpress.net

 

Tags: Kinh doanh gì có thu nhập ổn định? các xu hướng kinh doanh trên thế giới 2013 các tác nhân gây bệnh nên kinh gì năm 2013 các cách kiếm tiền mới trên thế giới cách bảo vệ sức khỏe cho gia đình cách tự bảo vệ cho sức khỏe tốt nhất các tác nhân gây ô nhiễm trên thế giới Xuân hải ngoại 2017
Hòm thư góp ý