Ảnh 1

Chương trình “Ngày hội đọc sách" - Cùng chung tay vì học sinh nghèo miền núi

Hoạt động xã hội Từ 01:00 Ngày 14/12/2013 Đến 23:00 Ngày 15/12/2013 tiểu học Đồng Nghê và PTDT Suối Nánh, Hòa Bình. Đăng bởi: Ve Sầu
http://skh.vn/57088


Khi được về những mơ ước, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ về về những điều lớn lao, những hoài bão cao xa . Thế nhưng đối với một cô bé nghèo, một cậu bé nghèo thì ước mơ thật vô cùng giản dị: “em muốn một đôi dép mới, em cần một chiếc áo ấm trong mùa đông này, em cần một quyển sách để tới trường, cần một quyển truyện làm bạn…”

 

Đối với nhiều người, điều ấy chẳng đáng phải bận tâm nhưng với các em học sinh miền núi tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, có khi đó lại là  cả một niềm mơ ước. Xuất phát từ những ý nghĩ ấy, hơn một năm qua các TNV Giấc mơ Việt Nam đã  cùng nhau nỗ lực để có thể phần nào qua những cuốn sách, trang viết, chắp cánh ước mơ đến trường, ước mơ tri thức cho các em học sinh nghèo nơi đây.

 

Với những thông điệp ý nghĩa, những hành động tích cực Giấc mơ Việt Nam và tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn sẽ phối hợp cùng nhau để mang “Ngày hội đọc sách”- một hoạt động đã từng rất thành công những năm qua tại khu vực lân cận Hà Nội đến với các em nhỏ học sinh miền núi tại Đà Bắc, Hòa Bình trong chương trình “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” tháng 12/2013 này.


alt


“Ngày hội đọc sách” sẽ được tổ chức vào ngày 14-15/12 tới đây

 

Chương trình hi vọng sẽ mang sách thiếu nhi, sách giáo khoa các cấp cùng với đủ quần áo và tất ấm cho hơn 300 em học sinh dân tộc tại 2 ngôi trường là tiểu học Đồng Nghê và PTDT Suối Nánh, Hòa Bình.

 

Ngày hội đọc sách tại Tiểu học Đồng Nghê và PTDT Suối Nánh, huyện Đà Bắc, Hòa Bình dự kiến sẽ được tổ chức vào 2 ngày 14-15/12/2013 với các hoạt động hấp dẫn và thú vị xoay quanh những cuốn sách nhằm khuyến khích niềm say mê hứng thú đọc sách của học sinh. Nội dung các hoạt động cũng đang được các bạn trẻ TNV Giấc mơ Việt Nam và Vòng tay bè bạn xây dựng cũng như điều chỉnh đề phù hợp với văn hóa và khả năng tiếp thu của trẻ em miền núi. Hơn nữa, chương trình này sẽ bổ sung sách mới cho các tủ sách tại 2 ngôi trường này, trao tặng quần áo ấm, tất ấm  để mùa đông năm nay sẽ bớt lạnh hơn với các em nhỏ miền núi.

 

Giấc mơ Việt Nam và Vòng Tay Bè Bạn kêu gọi các bạn cùng tham gia chung tay giúp đỡ các em học sinh Đà Bắc Hòa Bình bằng cách:

 

-  Ủng hộ sách cho Tủ sách Giấc mơ [Sách thiếu nhi sẽ được phân loại và sắp xếp vào các Tủ sách lớp học, các loại sách khác sẽ được dùng để gây quỹ trong phiên chợ Đông Tây để mua sách mới cho các em học sinh]

 

- Quyên góp quần áo ấm và tất ấm

 

- Ủng hộ tiền mặt để mua quà tặng cho học sinh (đồ dùng học tập, sữa, bánh kẹo) và hỗ trợ chi phí thực hiện chương trình.

 

Chúng tôi hi vọng với một tấm lòng rộng mở, một trái tim nhân hậu, các bạn sẽ ủng hộ và giúp đỡ để Giấc mơ Việt Nam và Vòng Tay Bè Bạn có thể hoàn thành tốt chương trình này cũng như góp một phần nào đó để nuôi dưỡng, ươm mầm xanh ước mơ  của các em học sinh nghèo miền núi phía Bắc.

 

Để quyên góp và hỗ trợ chương trình, vui lòng liên hệ:

 

Ms. Phan Thị Trang – 0164 963 7493, email trangphan@giacmovietnam.org.vn

 

Mọi đóng góp tài chính xin gửi về:

 

Ngân hàng Techcombank- chi nhánh 57 Láng Hạ

 

TK: 1902 19457 270 10

 

Chủ Tài Khoản: Nguyễn Hoàng Việt

 

Vui lòng thông báo thông tin và số tiền quyên góp qua email: trangphan@giacmovietnam.org.vn hoặc số điện thoại 0164 963 7493 để chúng tôi có thể cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các bạn.


Các em học sinh ở trường THCS Đồng Nghê chuẩn bị cho bữa ăn hằng ngày của mình


Các em học sinh ở trường THCS Đồng Nghê chuẩn bị cho bữa ăn hằng ngày của mình


những ánh mắt ngập ngừng trong một lớp họp dựng tạm ở chi Đăm - tháng 1.2013


những ánh mắt ngập ngừng trong một lớp họp dựng tạm ở chi Đăm – tháng 1.2013


chi Đăm một ngày cuối tháng 1/2013

 

chi Đăm một ngày cuối tháng 1/2013


vẽ tranh


vẽ tranh “ước mơ của em” cùng các em học sinh tiểu học Đồng Nghê – 1/2013

 

Chung tay vì một tương lai tốt đẹp hơn cho học sinh miền núi bạn nhé!

Hỏi đáp về sự kiện! 0

Đánh giá về sự kiện! 0

0 đánh giá - 0.0/5.0 điểm.

Đánh giá của bạn là thông tin quý giá cho cộng đồng

Viết đánh giá của bạn

Sự kiện liên quan khác