Ảnh 1

Cuộc gặp mặt và trồng cây lưu niệm của cựu học sinh LycéeAlbert Sarraut

Gặp gỡ & Giao lưu Từ 00:00 Đến 23:00 Ngày 27/10/2013 Trường Trung học phổ thông Trần Phú - Hoàn Kiếm, số 8 Hai Bà Trưng, Hà Nôi Đăng bởi: Sơn Lâm
http://skh.vn/21036

THƯ MỜI
Cựu học sinh Lycée Albert Sarraut về dự ngày

 

HỌP MẶT, TRỒNG CÂY KỶ NIỆM VÀ THĂM LẠI TRƯỜNG CŨ


Hà Nội,  27/10/2013

 

11690207_11586196_odM1cEt_566x244.jpg
 

 

Thưa các anh, các chị!

 

Lycée Albert Sarraut đã hiện diện ở Hà Nội từ 1923 đến 1964. Hội cựu học sinh của trường (ALAS) ra đời năm 1926 và hoạt động cho đến ngày nay, cũng đã gần 90 năm. Nhiều cựu học sinh của trường, được gọi bằng cái tên đầy thân thương alasien và alasienne, đã là những tấm gương hiếu học cho các thế hệ alasien kế tiếp và đã có những thành tựu xuất sắc ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới.

 

Năm 2010, gần 50 năm sau ngày cổng trưởng Albert Sarraut mãi mãi khép lại, Câu lạc bộ Cựu học sinh LAS ở Việt Nam (ALAS-VN) được chính thức thành lập. Từ một ý tưởng cao đẹp của chị Louise Brocas, một alasienne ở Pháp, đề nghị trồng một cây kỷ niệm tình hữu ái giữa các thế hệ alasien trong khuôn viên trường cũ nay là Trường Trung học phổ thông Trần Phú - Hoàn Kiếm, số 8 Hai Bà Trưng - Hà Nôi, Hội cựu học sinh Lycée Albert Sarraut (ALAS) trụ sở tại Paris và Câu lạc bộ Cựu học sinh LAS ở Việt Nam (ALAS-VN), sau khi được  Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp (AACVF) và Ban giám hiệu trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm chấp thuận, đã quyết định tổ chức cuộc Họp mặt các alasiens, alasiennes, trong và ngoài nước và Trồng cây kỷ niệm vào ngày 27/10/2013. Cuộc họp mặt này càng có ý nghĩa khi được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm lần thứ 40 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Pháp.

 

Cuộc họp mặt toàn thể lần đầu tiên này là dịp để chúng ta nhớ lại, tìm lại những kỷ niệm đẹp, gặp lại bạn bè, cùng vui mừng bên nhau sau bao năm xa cách và cùng bày tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn các thầy cô giáo khi xưa.

 

Là tổ chức đăng cai cuộc họp mặt đầy nghĩa tình này, Câu lạc bộ Cựu học sinh Lycée Albert Sarraut ở Việt Nam (ALAS-VN) rất mong được đón tiếp đông đảo anh chị em alasiens và alasiennes từ khắp mọi nơi về tham dự. Các anh chị có điều kiện về dự, xin hãy đăng ký danh sách với Ban tổ chức để tham gia các hoạt động của cuộc họp mặt. Các anh chị không có điều kiện về dự có thể theo dõi quá trình hoạt động của cuộc họp mặt qua trang web www.alasvietnam.vn hoặc gửi cho Ban tổ chức địa chỉ Email của mình để nhận được thông tin.

 

Trong dịp này, Ban tổ chức sẽ sưu tầm, tập hợp những bức ảnh kỷ niệm chụp các lớp học của các thế hệ alasien qua các năm tháng, biên soạn và ấn hành một cuốn sách ảnh khoảng 50 trang khổ A4.

 

Thành công của cuộc họp mặt ngày 27/10/2013 rất cần đến sự đóng góp nhiệt tình và quý báu về công sức, tài chính và tài liệu hình ảnh của tất cả các alasien, của gia đình, người thân các alasien cũng như các cá nhân và tổ chức thân hữu.

 

Chúng tôi chờ đón các anh, các chị tại cuộc Họp mặt, trồng cây và thăm lại trường cũ - Lycée Albert Sarraut - ngày 27/10/2013!


Hẹn ngày hội ngộ!

 

Mọi chi  tiết về cuộc Họp mặt - Trồng cây  - Thăm lại trường cũ, xin liên hệ:


1- Chủ tịch ALAS-VN: Đỗ Hữu Điển
     Di động: 0904.366.462. Email: diendohuu@yahoo.fr

2- Trưởng ban tổ chức cuộc họp mặt: Phí Hoàng Cường
     Di động: 0913.223.826. Email: phi.cuong@halong-tours.com
     Địa chỉ: 6B Nhà Hỏa, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hỏi đáp về sự kiện! 0

Đánh giá về sự kiện! 0

0 đánh giá - 0.0/5.0 điểm.

Đánh giá của bạn là thông tin quý giá cho cộng đồng

Viết đánh giá của bạn

Sự kiện liên quan khác