Ảnh 1
http://skh.vn/14777

Được sự quan tâm chỉ đạo và cho phép của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cuộc thi Hoa hậu các tộc Việt Nam lần thứ 3 năm 2013 do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế (CIAT) tổ chức, sẽ khởi động từ ngày 15/3 và vòng Chung kết Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam diễn ra từ ngày 10/6 đến ngày 26/6/2013 tại Sunrise Hội An Beach Resort, Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

 


 alt


Đây là sự kiện văn hóa cấp quốc gia, nhằm tôn vinh về tài năng, trí tuệ và vẻ đẹp của thiếu nữ các dân tộc Việt Nam và là một trong những hoạt động chính của Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V năm 2013, hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.


alt


Tỉnh Quảng Nam là địa phương nằm ở trung điểm của cả nước, trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đây là nơi hội tụ đầy đủ các địa hình đồng bằng, núi rừng, sông biển, hải đảo. Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam còn là địa danh nổi tiếng với hai Di sản Văn hóa Thế giới - Di tích quốc gia đặc biệt Đô thị cổ Hội An và Khu di tích Mỹ Sơn. Trong quá trình hình thành và phát triển, Quảng Nam được biết đến là "Đất văn hóa", "Đất khoa bảng’, "Địa linh nhân kiệt", nơi đã sản sinh ra nhiều thế hệ danh nhân và là mảnh đất "Trung dũng kiên cường", giàu lòng yêu nước và truyền thống cách mạng.Thiên nhiên ưu đãi cho Quảng Nam với nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp nổi tiếng như đảo Cù Lao Chàm (nơi vừa được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới), Hòn Kẽm Đá Dừng, Suối Tiên, đồi Bồ Bồ, hồ Phú Ninh, ..., cùng những bãi biển xinh đẹp dài 125 km nối liền thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi hiện đang được quy hoạch thành các khu du lịch, khu nghĩ dưỡng có tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

 

alt


Đến với Quảng Nam, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị về nếp sinh hoạt, tính thân thiện và cuộc sống mộc mạc của con người Quảng Nam; được đắm chìm trong không gian cổ kính, hiền hòa của Đô thị cổ Hội An - nơi vừa được Tạp chí Du lịch Wanderlust bình chọn là Thành phố được yêu thích nhất thế giới năm 2012; chiêm ngưỡng vẻ đẹp linh thiêng, huyền ảo của Khu đền tháp Mỹ Sơn và khám phá các di tích lịch sử - văn hóa trong tỉnh; được thả mình trên những bãi biển nguyên sơ, trong xanh và thơ mộng; hít thở không khí trong lành, lặn ngắm những rặng san hô tuyệt đẹp ở hòn đảo Cù Lao Chàm; có những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển và những khách sạn đậm nét cổ xưa cùng với các tiện nghi tiên tiến ngay trong lòng phố cổ Hội An; đồng thời, du khách còn có dịp thưởng thức những món ngon đặc sản đậm đà đất Quảng do chính những con người chân chất và giàu lòng mến khách nơi đây thực hiện./.

Hỏi đáp về sự kiện! 0

Đánh giá về sự kiện! 0

0 đánh giá - 0.0/5.0 điểm.

Đánh giá của bạn là thông tin quý giá cho cộng đồng

Viết đánh giá của bạn

Sự kiện liên quan khác