Ảnh 1
http://skh.vn/6462

Vừa qua, Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh đã tổ chức triển khai cuộc thi viết “Những tấm gương Phụ nữ Việt Nam Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên Phụ nữ và đông đảo quần chúng nhân dân về phẩm chất đạo đức của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH.

                

Cuộc thi viết về những tấm gương phụ nữ Việt Nam là một hoạt động cụ thể có ý nghĩa chính trị, xã hội rộng lớn nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và đông đảo quần chúng, nhân dân về phẩm chất đạo đức của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đất nước. Đồng thời,phát hiện, biểu dương các tấm gương phụ nữ tiêu biểu với các phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, khích lệ các tầng lớp phụ nữ rèn luyện, tu dưỡng các phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳmới và thiết thực hiện hiện Chỉ thị 03-CT/T.Ư của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên phụ nữ cả nước nói chung và của tỉnh nói riêng.

 

Cuộc thi được phát động tới mọi công dân Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp; đặc biệt khuyến khích cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Bài thi là những câu chuyện có thực về những tấm gương phụ nữ tiêu biểu với các phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Bài viết không quá 1.000 từ, bao gồm các thể loại: bút ký báo chí, phóng sự, phóng sự điều tra, phản ánh, ghi chép, thơ ca, hò vè, tiểu phẩm. Trong đó, nhân vật phải người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng, trong phạm vi thời kỳ đổi mới từ năm 1986 đến nay.

 

Theo kế hoạch, thời gian nhận bài bắt đầu từ ngày 10/6 đến 30/8/2012. Những tác phẩm có chất lượng tốt được chọn đăng trên các ấn phẩm của Báo Phụ nữ Việt Nam. Chế độ trả nhuận bút theo quy định hiện hành. Những bài viết được đăng trên báo sẽ được đưa vào chấm, xét giải thưởng theo đúng thể lệ của cuộc thi và được chọn in thành sách (1 Giải nhất cuộc thi trị giá 7 triệu đồng; 2 giải nhì mỗi giải 5 triệu đồng; 3 giải ba mỗi giải 4 triệu đồng; 5 giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng).

 

Địa chỉ nhận bài dự thi: Báo Phụ nữ Việt Nam - 47 Hàng Chuối (Hà Nội). Email: phunuvietnam@phunuvietnam.vn. Hoặc Ban Tuyên giáo, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình trước ngày 10/9/2012. Email:bantuyengiaopnhb@gmail.com. Dự kiến, thời gian tổng kết và trao giải thưởng vào dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2012.

 

Hỏi đáp về sự kiện! 0

Đánh giá về sự kiện! 0

0 đánh giá - 0.0/5.0 điểm.

Đánh giá của bạn là thông tin quý giá cho cộng đồng

Viết đánh giá của bạn

Sự kiện liên quan khác