Ảnh 1

Lễ trao giải cánh diều vàng 2012

Hội chợ & triển lãm Từ 20:00 Đến 23:00 Ngày 09/03/2013 Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh Đăng bởi: Sơn Lâm
http://skh.vn/14250

Cánh diều vàng là giải thưởng của Hội điện ảnh Việt Nam. Lễ trao giải Cánh diều 2012 cùng nghi thức kỷ niệm Ngày Điện ảnh Việt Nam được tổ chức vào 20h30 ngày 9/3 tới đây tại Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

 

 
 
Theo thông tin từ BTC, cơ cấu giải thưởng của giải năm nay sẽ bao gồm: Các giải chính thức là: “Cánh diều vàng”, “Cánh diều bạc” và “Bằng khen” trao cho các tác phẩm xuất sắc nhất mỗi loại: Phim ngắn, Phim hoạt hình, Phim khoa học (điện ảnh và truyền hình), Phim tài liệu (điện ảnh và truyền hình), Phim truyện truyền hình, Phim truyện điện ảnh, Công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh-truyền hình... Giải Báo chí - Phê bình điện ảnh cho phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất  năm 2012.
 
Ngoài ra, còn các giải cá nhân gồm: “Cánh diều vàng” trao cho cá nhân là người Việt (kể cả người Việt mang quốc tịch nước ngoài và người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam) tham gia thực hiện các phim có chủ sở hữu (hoặc đồng sở hữu) thuộc Việt Nam sản xuất, như: biên kịch, đạo diễn, quay phim, họa sĩ, người làm âm thanh, nhạc sĩ, diễn viên nam chính và phụ, diễn viên nữ chính và phụ. Giải cho Đạo diễn của các loại phim: hoạt hình,  khoa học, tài liệu. Biên kịch, đạo diễn và diễn viên nam, nữ chính phim truyện truyền hình.
 
Về số lượng phim (điện ảnh, truyền hình) và công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh dự Giải Cánh diều 2012 bao gồm có 10 phim truyện điện ảnh, 18 phim truyền hình, 24 phim ngắn, 13 phim hoạt hình, 6 phim tài liệu điện ảnh và 31 phim tài liệu truyền hình, 10 phim khoa học và 3 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh. 
 
Với quy mô rộng lớn trên khắp toàn quốc, các hoạt động của Ngày điện ảnh Việt Nam sẽ mang đến cho công chúng những cái nhìn rõ nét hơn về Điện ảnh Việt Nam trong 60 năm qua.

Hỏi đáp về sự kiện! 0

Đánh giá về sự kiện! 0

0 đánh giá - 0.0/5.0 điểm.

Đánh giá của bạn là thông tin quý giá cho cộng đồng

Viết đánh giá của bạn

Sự kiện liên quan khác