Ảnh 1

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013

Cuộc thi Từ 16:30 Ngày 29/04/2013 Đến 21:00 Ngày 30/04/2013 Cảng sông Hàn, TP Đà Nẵng Đăng bởi: Nguyễn Bích Hà
http://skh.vn/9292

alt      

UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 (DIFC 2013). Theo đó, DIFC 2013 sẽ mang chủ đề “Tình yêu sông Hàn”, được tổ chức vào hai đêm 29 và 30-4-2013 với sự tham gia của 5 đội: Nga (Trung tâm pháo hoa Khan), Ý (Công ty Parente), Nhật Bản (Công ty Marutamaya), Hoa Kỳ (Công ty Melrose Pyrotechnics) và Đà Nẵng - Việt Nam.


Cảng sông Hàn là địa điểm trình diễn pháo hoa; khán đài chính được đặt tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đối diện khu vực trình diễn pháo hoa. Đường Bạch Đằng, đường Trần Hưng Đạo, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước, một số tàu thuyền được phép hoạt động trên sông… là những điểm xem trình diễn pháo hoa của người dân và du khách. Bên cạnh hoạt động chính là DIFC 2013, còn có các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch…, được tổ chức trước, trong và sau cuộc thi, nhằm thu hút người dân và du khách.

UBND thành phố cũng giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, các cơ quan liên quan trên địa bàn thực hiện tuyên truyền, quảng bá, chuẩn bị các công tác cần thiết cho cuộc thi; đồng thời giao cho Công an thành phố xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau cuộc thi, để DIFC 2013 diễn ra thành công, tiếp tục tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách cũng như người dân thành phố.

 

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức định kỳ hàng năm đã là một “thương hiệu” của Đà Nẵng, xứng tầm là một trong rất nhiều sự kiện văn hóa lớn tại Việt Nam. Sự kiện gây cảm hứng mãnh liệt này là niềm hạnh phúc, tự hào của không chỉ lãnh đạo lẫn người dân thành phố bên sông Hàn thơ mộng trong mỗi dịp cuộc thi diễn ra. 

 

Qua 4 năm tổ chức, cuộc thi này đã gặt hái được nhiều thành công trên cả mong đợi. Xuất phát từ ý tưởng tạo ra những hoạt động, sự kiện mang tầm vóc quốc gia và quốc tế tại Đà Nẵng, góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành một “Thành phố sự kiện”, UBND thành phố đã đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chọn Đà Nẵng là địa phương duy nhất trong cả nước được tổ chức Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế hằng năm. Do đó, Cuộc thi không chỉ dừng lại là một sự kiện văn hóa ấn tượng mang lại một bản sắc riêng cho Đà Nẵng mà còn là một sản phẩm du lịch đặc trưng, có tính nghệ thuật cao cho khu vực và cả nước; được mọi người nhắc đến ngang tầm với những sự kiện văn hóa lớn tại Việt Nam như Festival Huế, Festival biển Nha Trang, hay các chương trình Lễ hội tại phố cổ Hội An…

 

Năm nay, thành phố quyết định đổi tên cuộc thi thành Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (Danang International Fireworks Competition - DIFC 2012). Sự kiện với chủ đề “Sắc màu Đà Nẵng” này trở nên đặc biệt hơn khi thành phố quyết định chọn 4 đội vô địch của Cuộc thi 4 năm trước, cùng với đội Đà Nẵng - Việt Nam tham gia tranh tài. Các màn trình diễn của Cuộc thi lần thứ 5 này chắc chắn sẽ có chất lượng hơn hẳn cuộc thi các năm trước, là một "trận chung kết" giữa các anh tài pháo hoa thế giới.

Hỏi đáp về sự kiện! 0

Đánh giá về sự kiện! 0

0 đánh giá - 0.0/5.0 điểm.

Đánh giá của bạn là thông tin quý giá cho cộng đồng

Viết đánh giá của bạn

Sự kiện liên quan khác