Ảnh 1

Đêm trung thu "Ông trăng ơi! xuống đây chơi"

Văn hóa & Giải trí Từ 20:00 Đến 23:00 Ngày 18/09/2013 Nhà hát lớn Hà Nội, Số 1 Tràng Tiền, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội Đăng bởi: Nguyen Mai Linh
http://skh.vn/52863

Nhân dịp Tết Trung thu 2013, chào đón một năm học mới, Dongdoshow giới thiệu chương trình nghệ thuật dặc biệt “Ông trăng ơi! xuống đây chơi”.  Chương trình diễn ra trong ngày 18/9 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

 


alt

 


alt


Tạo một sân chơi bổ ích cho trẻ, những nghệ sỹ mang đến chương trình những tiết mục xiếc thú vui nhộn, hấp dẫn. Bé được tham gia lớp học với những chú cún con thông minh, gặp gỡ chứng kiến những trò tinh nghịch nhưng khéo léo của những chú khỉ, hay sự nhanh nhẹn của chú gấu trong trò đua mô tô. Bên cạnh đó, khán giả nhí được trò chuyện, giao lưu cùng các nghệ sỹ và nhận quà tặng ý nghĩa. Các bạn nhỏ mang đến những giai điệu tuổi thần tiên trong sáng, ngây thơ thắp lên tình thân bạn bè, gia đình, thầy cô...nhân dịp Tết Trung thu đoàn tụ.


Đặc biệt, trong “Ông trăng ơi! xuống đây chơi” khán giả nhí được gặp gỡ và giao lưu với anh Hồng Kỳ, một người bạn vui tính của bao thế hệ thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi cả nước. Anh Hồng Kỳ tặng bé ca khúc Alibaba, Thầy bói xem voi và Cuội ơi xuống đây chơi. Nghệ sỹ Hồng Kỳ chia sẻ: “Trong bài hát Alibaba, anh Hồng Kỳ sẽ giao lưu, chơi cùng các bé, trò chuyện nhiều câu hỏi để hướng các bé đến những điều tốt, bỏ xa những điều xấu”.


Hơn 30 năm chơi cùng thiếu nhi, anh Hồng Kỳ vẫn luôn vui tươi, và điệu cười cuốn hút như thuở nào. “Anh Hồng Kỳ luôn luôn là người bạn, nói được tất cả những câu chuyện ở trường, ở ngoài xã hội với các em nhỏ. Nhiều khi anh còn là người nghĩ ra các trò chơi và chơi luôn cùng các em. Trong cách chơi của anh Hồng Kỳ luôn có ý nghĩa giáo dục với các em thiếu nhi như biết giữ gìn răng miệng. Anh Hồng Kỳ khi thì hoá thân thành trẻ thơ khi thì trân thành đối với các em như người bạn, người anh, người cha. Các tiết mục của anh Hồng Kỳ biểu diễn đều mang tính giáo dục. Với tình cảm đó, nên bao năm rồi, anh Hồng Kỳ vẫn được các em nhỏ yêu mến”, nghệ sỹ Hồng Kỳ chia sẻ.

 

Tại đây, các em nhỏ được gặp gỡ nhân vật trung tâm của đêm rằm trong hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng “Ngao du trần gian”. Qua đó, các em nhỏ hiểu hơn về sự tích tết Trung Thu và xem vở kịch hóa thân thành Robot trái cây, những nhân vật hoạt hình yêu thích. Qua đó, các em hiểu hơn giá trị dinh dưỡng, sự cần thiết của trái cây với sức khoẻ.


Vì lẽ đó “Ông trăng ơi! xuống đây chơi” là niềm vui của các nghệ sỹ dành tặng cho các em nhỏ. Chính các em nhỏ cũng khiến các nghệ sỹ trẻ trung hơn, hăng say sáng tạo vì nghệ thuật hơn. Đó là sự “cộng sinh” trong sáng và mang đến cho nhau niềm hạnh phúc. “Ông trăng ơi! xuống đây chơi” thực sự là lời mời gọi các em nhỏ của Thủ đô đến tham gia hội trăng rằm đầy ý nghĩa.

Hỏi đáp về sự kiện! 0

Đánh giá về sự kiện! 0

0 đánh giá - 0.0/5.0 điểm.

Đánh giá của bạn là thông tin quý giá cho cộng đồng

Viết đánh giá của bạn

Sự kiện liên quan khác